Webcam là gì? Điểm khác nhau giữa webcam và camera

webcam và camera hội nghị được sử dụng với mục đích họp, trao đổi các thông tin với nhau nhất là trong thời điểm dịch bệnh covid kéo dài, các thiế bị càng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa webcam và camera. Trong bài viết này AV PLUS sẽ phân biệt cho bạn webcam là gì? điểm khác nhau giữa webcam và camera và ứng dụng vào thực tế.

Webcam là gì?

webcam hay còn gọi là website camera. Đây là dòng camera chuyên dụng dùng cho mục đích hội họp của tổ chức, cá nhân. Thiết bị được kết nối với máy tính để truyền hình ảnh nó ghi lại lên máy tính hoặc website khác thông qua internet.

Về mặt cơ bản webcam khá giống với máy ảnh. tuy nhiên các chức năng của nó sẽ được cài đặt trên máy tính để điều khiển. Ngoài ra nó còn sở hữu chất lượng hình ảnh tốt, âm thanh rõ ràng và các tính năng tự động chỉnh ánh sáng, tự động lấy nét vô cùng hữu dụng.

Camera hội nghị là gì? Camera hội nghị khác với webcam như nào?

Camera hội nghị là thiết bị ghi lại hình ảnh được kết nối với một điểm bất kỳ nhằm mục đích truyền tải hình ảnh trực tiếp đến điểm khác qua mạng internet. Thông thường camera hội nghị được sử dụng nhiều trong các cuộc họp hội nghị truyền hình.

Vậy webcam và camera đều có chung mục đích và đều sử dụng internet. Tuy nhiên điểm khác nhau lớn nhất giữa webcam và camera hội nghị là quy mô sử dụng. Với camera hội nghị thông thường sử dụng cho các phòng họp vừa và lớn, số lượng người tham gia thông thường trên 10 người. Ngược lại webcam thường sử dụng cho quy mô nhỏ, các cuộc gọi cá nhân.

Lưu ý khi sử dụng webcam

Ngoài những lợi ích khi sử dụng webcam thì chúng ta vẫn có các nhược điểm khi sử dụng nó như: webcam không có độ bảo mật tốt nên cũng có thể bị hacker đột nhập, theo dõi hình ảnh.

Khi máy tính bị hack thì webcam cũng có thể bị điều khiển. khi đó nếu micro được tích hợp sẵn thì có thể chúng ta vừa bị lộ hình ảnh và vừa bị lộ âm thanh.

Tuy nhiên cũng có cách khắc phục, hạn chế tình trạng này bằng cách ngắt kết nối các thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng để tránh bị ảnh hưởng tới quyền riêng tư cá nhân.

 

 

 

Tags: , ,

Để lại bình luận