Hệ thống AV là gì? các lĩnh vực sử dụng hệ thống AV

hệ thống AV là tên viết tắt của hệ thống Audio Visual được hiểu đơn giản là hệ thống âm thanh, hình ảnh.

Hệ thống AV (Audio Visual) là hệ thống tích hợp âm thanh, trình chiếu và chiếu sáng chuyên nghiệp trong các khách sạn, resort, các hội nghị và các buổi thuyết trình.

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết hệ thống AV và Cấu trúc và các ứng dụng của hệ thống AV.

Cấu trúc hệ thống AV

Cấu trúc hệ thống AV thông thường gồm 3 phần:

        Hệ thống âm thanh

        Hệ thống hình ảnh, trình chiếu

        Hệ thống tích hợp điều khiển

Sơ đồ bản vẽ mẫu cho hệ thống AV

Hệ thống âm thanh

Đây là hệ thống quan trọng trong Hệ thống AV nó cho phép chúng ta có thể trao đổi, thảo luận.

Sơ đồ cấu trúc hệ thống âm thanh.

Hệ thống âm thanh thường được chia thành 3 loại chính:

        Âm thanh hội thảo

        Âm thanh giải trí

        Âm thanh biểu diễn

 

Hệ thống hình ảnh, trình chiếu

Đây là hệ thống được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục, giải trí, công nghệ,….

Hệ thống điều khiển

Đây được cho là trái tim của hệ thống AV, nó giúp liên kết mọi thứ trở thành một hệ thống thống nhất.

  • Cung cấp khả năng điều khiển hệ thống bằng một thiết bị
  • Cung cấp khả năng điều khiển nhiều hệ thống cùng một lúc nhằm tối ưu hóa nguồn lực vận hành và tiết kiệm chi phí.

Các giai đoạn xây dựng hệ thống AV

Khi có dự án xây dựng hệ thống AV thì AVPLUS có 3 giai đoạn chính để hoàn thiện dự án như sau.

Giai đoạn 1 là lập kế hoạch chi tiết: ở giai đoạn này cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, các nhu cầu cụ thể, mục tiêu, và đánh giá về bố cục, chức năng của hệ thống.

Giai đoạn 2: Thiết kế giai đoạn này sẽ đi sâu vào dự án, đội ngũ thiết kế bản vẽ dựa theo kế hoạch của giai đoạn 1 và gửi cho chủ đầu tư để cùng phân tích đánh giá.

Giai đoạn 3: tích hợp hệ thống: giai đoạn này sẽ tiến hành tích hợp hệ thống, vận hành và sẽ chuyển giao công nghệ để việc sử dụng, vận hành đơn giản nhất có thể.

Các ứng dụng hệ thống AV

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay hệ thống AV được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực trong doanh nghiệp và các tổ chức nhà nước đôi khi trong cả đời sống.  

Hệ thống av Phòng hội nghị

Hầu hết trong các doanh nghiệp, phòng hội nghị được coi là trung tâm. Phòng này là môi trường để ký kết, hợp tác với các đối tác, các cuộc thảo luận, thương thuyết, thuyết trình sẽ diễn ra tại đây vì vậy đây được coi là phòng quan trọng, được thiết kế sang trọng cùng các cơ sở vật chất, không gian hiện đại hơn so với mọi phòng ban khác. Với phòng hội nghị chắc chắn sẽ phải sử dụng hệ thống tích hợp AV để có thể trình chiếu các ý tưởng và giúp cho việc ký kết hợp đồng quan trọng.

Phòng họp

Trong doanh nghiệp đây là phòng để quản lý, báo cáo, đề xuất các ý tưởng vì vậy sẽ cần phải trang bị thêm các công cụ để thuyết trình như máy chiếu, màn chiếu, hệ thống âm thanh để các buổi thảo luận, báo cáo, đề xuất ý tưởng trở nên tốt hơn và hiệu quả hơn.

Phòng đào tạo

Đây là phòng ban bắt buộc phải có hệ thống AV, phòng đào tạo không chỉ có trong doanh nghiệp mà còn có cả trong các tổ chức, cá nhân tổ chức đào tạo. Trong phòng này các thiết bị âm thanh, hình ảnh sẽ hỗ trợ để đưa đến các tài liệu, ý tưởng, slide để đảm bảo các học viên có thể tương tác và học hiệu quả nhất.

Lớp học

Trước đây khi nói đến lớp học chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh giáo viên cầm cây phần rồi viết lên bảng suốt cả ngày. Tuy nhiên trong thời đại 4.0 ngày nay hình ảnh đó dần được thay bằng hình ảnh người giáo viên miệt mài giảng bài và trên bục giảng gồm các slide sinh động để học sinh hứng thú hơn với việc học. Trong môi trường quốc tế thì việc này gần như được áp dụng 100%. Chúng tôi có thể đáp ứng các trang bị cho phòng học, phòng máy tính để việc học trở nên thú vị, kích thích sự sáng tạo hơn của học sinh, sinh viên trong việc học.

Hệ thống phòng họp ghép

Hệ thống cho phép người dùng chia sẻ âm thanh, hình ảnh của một phòng để chưa nhiều người hơn, bằng cách này người dùng có thể kết hợp các phòng nhỏ thành một phòng lớn với thông gian lớn hơn.

Bộ hội nghị truyền hình

Ngày nay bộ hội nghị truyền hình được coi là bước đột phá để giúp mọi người tiện lợi hơn trong việc di chuyển, tiết kiệm chi phí hơn. Nó cho phép người tham dự tại nhiều địa điểm khác nhau trên nhiều quốc gia khác nhau tham dự và trao đổi với nhau qua màn hình tivi, giống như khi đang cùng họp trong cùng một hội trường. Đây là giải pháp với cực kỳ nhiều lợi ích nó phụ thuộc vào độ ổn định của hình ảnh, và âm thanh ( Hệ thống AV).

Bảng hiển thị ngoài trời

Tại Việt Nam khi chúng ta đi qua các con phố lớn như Hồ Gươm tại Hoàn Kiếm, hay khi dừng đèn đỏ ở ngã tư Phạm Ngọc Thạch, hoặc đơn giản là ngang qua Đại học Bách Khoa Hà Nội thì các bảng hiệu, màn hình giới thiệu các công ty, các sản phẩm dịch vụ trở nên thu hút hơn, những bảng hiệu này càng ngày càng len lỏi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Những màn hình quảng cáo ngoài trời thường được gọi là OOH ( Out of home) đây là một phần của hệ thống AV giúp cho các thương hiệu có thể quảng cáo, giới thiệu truyền tải thông điệp với mọi người.

Tóm lại Hệ thống AV được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày của chúng ta, trong các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ… Nó làm cho các cuộc họp, dạy học, tiếp thị…. Trở nên hiệu quả hơn vì vậy khi hệ thống AV càng cao cấp thì hiệu suất làm việc càng trở nên tốt hơn.

 

AV Plus tự tin là đơn vị thiết kế giải pháp, thiết bị âm thanh, hình ảnh cao cấp phục vụ cho các khách sạn, trường học, chính phủ, doanh nghiệp tốt nhất… với gần 10 năm kinh nghiệm chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm các dự án Hệ thống AV mà chúng tôi đã triển khai tại đây!

Liên hệ với chúng tôi để thiết kế giải pháp AV cho phòng họp, phòng hội nghị, karaoke, khách sạn, phòng học…. 

 

Tags: , , , ,

Để lại bình luận