Hội nghị truyền hình, hội nghị trực tuyến

Hội nghị truyền hình (hội nghị trực tuyến) đang ngày được sử dụng nhiều nhất là trong thời kỳ covid 19 hiện nay. Khác với các cuộc họp qua các ứng dụng zalo, facebook, messenger. hội nghị truyền hình mang tính chuyên nghiệp, cao cấp hơn.

Hội nghị truyền hình, hội nghị trực tuyến là gì?

Hiểu đơn giản hội nghị truyền hình là một dạng hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp. Với công nghệ cho phép kết nối nhiều điểm lại với nhau và số người tham dự có thể lên tới hàng chục, hàng trăm người. Trong các buổi họp thì các dữ liệu, file hình ảnh có thể chia sẻ trong thời gian thực. Các doanh nghiệp, tổ chức thường lựa chọn phương án này để tối ưu thời gian mà vẫn có thể trình bày được các ý tưởng, giải pháp như những cuộc họp trực tiếp.

Hội nghị truyền hình gồm các thiết bị nào?

Khác với các giải pháp video miễn phí như zalo, messenger.. hội nghị truyền hình cần thêm nhiều thiết bị phần mềm và phần cứng.

Thiết bị phần cứng

Các thiết bị phần cứng là thiết bị chuẩn bị cho phòng họp có thể kết nối với mọi người bao gồm:

  • Camera/webcam: Đây là thiết bị dùng để thu các tín hiệu hình ảnh
  • Màn hình hiển thị: Với mục đích chia sẻ nội dung, thông tin trong buổi họp có thể là tivi, laptop, máy chiếu
  • Loa hội nghị: Mục đích để phát âm thanh lớn hơn
  • MCU: là tên viết tắt của Multi control unit đây là thiết bị điều khiển đa điểm với mục đích kết nối các điểm của hôi nghị truyền hình với nhau. Đảm bảo cho cuộc họp diễn ra bảo mật, không bị lộ thông tin ra ngoài.
  • Điện thoại: Nhằm mục đích liên lạc trực tiếp với mọi người trong lúc họp
  • Phụ kiện: Các phụ kiện gồm micro, tai nghe, dây cáp, điều khiển… dùng để hỗ trợ, trao đổi thông tin khi họp.

Thiết bị phần mềm

Các thiết bị phần mềm, ứng dụng để kết nối các điểm với nhau. Dựa vào đó người tham gia phòng họp có thể chia sẻ dữ liệu, thông tin trong thời gian thực tế làm quá trình họp diễn ra tốt hơn, chia sẻ ra quyết định kịp thời.

Các ứng dụng, phần mềm được nhiều doanh nghiệp, tổ chức thường xuyên sử dụng như: zoom, skype,trans…

Các hãng cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình

Hiện nay có nhiều hãng cung cấp các thiết bị hội nghị truyền hình.Nổi bật nhất là các hãng như

Cisco: Đây là giải pháp hội nghị truyền hình hoàn hảo, dễ dàng sử dụng với độ bảo mật cao. Cisco cung cấp giải pháp phần cứng, phần mềm và cả điều khiển nên việc sử dụng đơn giản. Cisco thường được các văn phòng, tổ chức chính phủ hay các doanh nghiệp lớn sử dụng

Aver: Thương hiệu được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Chất lượng của hãng aver tốt, dễ sử dụng, đa dạng các tính năng sử dụng. Điểm đặc biệt được nhiều doanh nghiệp sử dụng đó là Aver cung cấp các thiết bị với nhiều mức giá nên có thể đáp ứng được nhiều doanh nghiệp, với nhiều mức chi phí khác nhau

Polycom: Đây là thương hiệu mang tới giải pháp hệ thống hội nghị truyền hình hi end, khả năng kết nối dễ dàng, các thiết bị sử dụng cao cấp, sử dụng dễ dàng. Điểm đặc biệt của Polycom đó là tích hợp với microsoft nên việc tương tác dễ dàng và quen thuộc

 

Tags: , ,

Để lại bình luận