Hệ thống âm thanh đa vùng – mảnh ghép hoàn hảo cho ngôi nhà thông minh

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì? Hoạt động như thế nào và có những lợi ích gì? Cùng AV PLUS khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

Đây là hệ thống bao gồm nhiều thiết bị âm thanh khác nhau về cơ bản sẽ có: Loa, amply, Hệ thống điều khiển. Với mỗi khu vực khác nhau chúng ta có thể phát các bản nhạc, thông báo khác nhau. Ví dụ: Với ngôi nhà thông minh chúng ta có thể phát nhạc ở vị trí phòng khác 1 bản nhạc trẻ, ở phòng ngủ 1 bản nhạc không lời, hay ở phòng bếp 1 bản nhạc nhẹ nhàng. Hoặc chúng ta cũng có thể cho tất cả phát cùng 1 bản nhạc để khi di chuyển tới bất cứ vị trí nào cũng có thể thưởng thức bản nhạc đó mà không bị dán đoạn.

Với ngôi nhà thông minh (Smart home) thì hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn bằng việc đồng bộ và điều khiển thiết bị của từng vùng kết hợp với các âm thanh chất lượng cao sẽ mang lại cho khách hàng các trải nghiệm giải trí tuyệt vời.

Những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống âm thanh đa vùng mang lại

 • Bạn có thể nghe các bản nhạc yêu thích ở bất cứ vị trí nào mà không bị dán đoạn. Hoặc có thể nghe các bản nhạc khác nhau tại các không gian khác nhau, điều này cũng đồng nghĩa với việc các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức các thể loại âm nhạc khác nhau trong không gian riêng của mình.
 • Với các thao tác cực kỳ đơn giản chúng ta có thể sử dụng ngay trên smartphone của mình một cách dễ dàng, Kể cả những người ít tiếp xúc với công nghệ vẫn có thể nhanh chóng sử dụng qua vài lần thao tác.
 • Khả năng kết nối của hệ thống tuyệt vời cho chúng ta có thể kết nối qua blutooth, wifi, tương tác không dây… Đặc biệt chúng ta có thể sử dụng đồng thời kết nối bằng smartphone và smartphone kết nối online vì vậy có thể nghe các bản nhạc online mà không cần có sẵn trong điện thoại.
 • Hệ thống cung cấp tập hợp giải pháp âm thanh lý tưởng cho căn nhà bạn sở hữu. Âm thanh có thể được kiểm soát với bảng điều khiển cảm ứng của máy chủ hoặc trạm chuyển tiếp các phòng và có thể được điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại.
 • Ngoài ra chúng ta còn có thể cài được thời gian phát và lịch phát tự động. Ví dụ: 18h sẽ tự động phát nhạc sân vườn khi chúng ta đi chăm bón các cây, 21h sẽ tự động phát nhạc nhẹ nhàng trong phòng ngủ…

Tính năng chuyên nghiệp của hệ thống âm thanh đa vùng

 • Nghe nhạc được từng phòng
 • Nghe các dịch vụ vô tuyến điện và phí internet (ví dụ như Deezer, Spotify, vv)
 • Nghe các thiết bị USB và điện thoại thông minh (qua Bluetooth)
 • Truy cập âm nhạc qua mạng tại nhà (bất kỳ / DLNA máy chủ UPnP)
 •  Thưởng thức âm nhạc với chất lượng tuyệt vời
 •  Thưởng thức âm nhạc cùng một lúc ở nhiều phòng khác nhau ( “Chế độ”)
 •  Kiểm soát toàn bộ hệ thống với  ứng dụng (iOS / Android) hoặc từ xa

Hệ thống âm thanh đa vùng gồm các thiết bị nào

Hệ thống âm thanh cho nhà thông minh bao gồm: Loa, Amply, Bộ xử lý âm thanh, PC/IPAD, Wall Volume Control.

Loa: Thông thường trong các nhà thông minh thường là loa âm trần để đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra còn sử dụng loa hộp treo tường, loa sân vườn giả đá.

Amply: giúp tăng công suất của tín hiệu âm thanh ngoài ra còn giúp tăng cường âm bass, âm mid, âm treble và thêm một số hiệu ứng vang.

DSP ( Bộ xử lý âm thanh): giúp xử lý âm thanh lọc âm, chống hú, vang để âm thanh trở nên tốt hơn.

PC/ IPAD: Đây là thiết bị nguồn phát giúp chọn các bài hát, điều chỉnh âm lượng hay hệ thống âm thanh từ xa.

Wall Volume Control: Dùng để điều khiển âm lượng, chọn bài nhạc tại điểm cố định trong nhà.

AV PLUS là đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh đa vùng chuyên nghiệp cho nhà thông minh.

Liên hệ với chúng tôi để thiết kế hệ thống theo thông tin sau

Số điện thoại: 0904 249 481 – 0989 678 419

Địa chỉ: 17 Đinh Núp, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@avplus.com.vn

Website: avplus.com.vn

Facebook: avpluscorporation

Tags: , , , ,

Để lại bình luận