Dàn karaoke gia đình, Kinh nghiệm chọn dàn karaoke gia đình

Dàn karaoke gia đình không còn xa lạ với mọi người, hiện nay nhu cầu sử dụng dàn Karaoke gia đình ngày một lớn do dịch bệnh nên mọi người có nhu cầu giải trí nhiều người và lựa chọn tối ưu đó chính là karaoke tại nhà. Không chỉ giúp giảm stress còn là không gian mọi người có thể gần gũi kết nối với nhau.

Trước đây khi chúng ta ngại ngùng, không dám hát tại các sân khấu,bữa tiệc, phòng karaoke thì hiện nay chúng ta có thể hát bất cứ lúc nào, và cũng là thời gian để luyện tập để biểu diễn giọng hát trước mọi người trong các bữa tiệc. 

Các nhà khoa học trên thế giới cũng đã nghiên cứu chỉ ra rằng hát karaoke có nhiều tác dụng như giảm stress, tốt cho tim mạch, phổi và làm cho chúng ta có tinh thần tốt hơn.

Ca hát đang là nhu cầu lớn hiện nay, tuy nhiên để lựa chọn một dàn Karaoke gia đình phù hợp lại là vấn đề lớn với chúng ta. Trong bài viết này AVPLUS sẽ phân tích hướng dẫn cho các bạn cách phân loại, cách chọn dàn Karaoke gia đình sao cho phù hợp với mình.

Phân loại dàn karaoke gia đình

Dàn karaoke gia đình được chia làm 2 loại: Dàn karaoke gia đình ghép bộ và dàn karaoke gia đình đồng bộ.

Dàn karaoke ghép bộ: Đây là dàn karaoke được ghép từ các thiết bị của các hãng khác nhau để tạo nên một dàn hoàn chỉnh. Ưu điểm của dàn Karaoke kiểu này là chúng ta có thể lắp đặt tùy theo sở thích, màu sắc, và tự do phối hợp các thiết bị với nhau. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là khi chúng ta không biết cách lựa chọn, phối hợp thì sẽ không tạo thành được dàn âm thanh tối ưu so với cùng giá tiền khi mua cả bộ.

Dàn karaoke đồng bộ: Đây là dàn karaoke được ghép từ các thiết bị của cùng một hãng để tạo nên một dàn hoàn chỉnh. ưu điểm của dàn Karaoke như này là tiện lợi, vì chúng ta không mất thời gian chọn lựa từng thiết bị của sản phẩm phối hợp vào mà chỉ cần chọn dàn của hãng nào mình thích.

Dàn karaoke gia đình gồm những gì

Để lựa chọn dàn karaoke phù hợp thì đầu tiên chúng ta cần hiểu dàn karaoke gồm những thiết bị nào, và công dụng của từng thiết bị như nào.

Amply

đây là thiết bị có chức năng xử lý khuếch đại tín hiệu của âm thanh ra loa, ngoài ra còn giúp lọc âm thanh để cho ra giọng hát hay và rõ ràng nhất.

Trước đây chúng ta hay sử dụng amply vì tiện dụng và giá thành cũng tốt. Tuy nhiên với những dàn Karaoke gia đình cao cấp hơn thì chúng ta thường sử dụng cục đẩy công suất kết hợp cùng với mixer để cho ra âm thanh hoàn hảo và hay hơn.

Loa karaoke

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong dàn Karaoke nó cho phép người dùng được nghe trực tiếp âm thanh từ loa karaoke. Ngoài âm hưởng ra thì thiết kế của loa cũng là điểm đáng quan tâm thì nó cũng có thể kết hợp với nội thất tạo ra một không gian đẹp và sang trọng.

Loa sub

Đây cũng là loại loa thường có trong dàn karaoke gia đình tuy nhiên thiết bị này có thể có hoặc không. Nếu có loa sub thì chúng ta có thể hát những bản nhạc trầm hơn, mạnh mẽ hơn, sâu lắng hơn.

Đầu karaoke + màn cảm ứng

Trước đây chúng ta có các đầu karaoke và các màn cảm ứng  với một số lượng bài hát khá lớn để hát thoải mái. Tuy nhiên hiện nay chúng ta có kho nhạc miễn phí trên youtube. đây là lựa chọn tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Micro karaoke

Đây là thiết bị quan trọng trong dàn karaoke, nếu chúng ta có tất cả các thiết bị khác xịn tuy nhiên micro không tốt thì sẽ giảm chất lượng đi khá nhiều. vì vậy tuy là thiết bị bé nhưng Micro cũng có vai trò quan trọng.

Hiện nay micro có 2 loại là không dây và có dây. Hầu hết khách hàng lựa chọn loại không dây do sự tiện lợi của nó, dễ dàng mang đi, không bị vướng víu trong quá trình hát của mình. 

Kinh nghiệm lựa chọn dàn karaoke gia đình phù hợp

Hình thức phối hợp: Chúng ta có 2 loại là chúng ta tự phối hoặc mua dàn đã phối sẵn. Tuy nhiên nếu chúng ta tự phối hợp thì yêu cầu am hiểu trong lĩnh vực để có thể tự phối hợp một cách tối ưu nhất.

Trải nghiệm sản phẩm trực tiếp: Khi quyết định mua dàn karaoke gia đình thì chúng ta cần có trải nghiệm thực tế từ âm thanh tới thiết kế của sản phẩm. như vậy việc phù hợp với bản thân rất cao.

chọn đơn vị cung cấp uy tín: Đây là yếu tố quan trọng khi quyết định mua vì những lý do như việc lắp đặt, tư vấn, trải nghiệm, cũng như dịch vụ sau bán hàng như chăm sóc, bảo hành… vì vậy cần đơn vị uy tín mang lại trải nghiệm khách hàng tốt.

Liên hệ với chúng tôi để lắp đặt dàn karaoke gia đình cao cấp.

Xem thêm các dự án chúng tôi đã triển khai tại đây!

Tags: , , ,

Để lại bình luận