Dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu gồm những gì

Dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu gồm những gì?

Sân khấu, Hội trường là khu vực không gian lớn để có thể chứa được nhiều người tham dự sự kiện thường là ca nhạc, tổ chức sự kiện, biểu diễn thời trang, tổ chức sự kiện… 

Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, mỗi sự kiện sẽ có những sự bố trí, sắp xếp và yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên âm thanh, ánh sáng là thứ không thể thiếu trong mọi sân khấu, hội trường.

Âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu sẽ mang lại cho người đến sự kiện sự thoải mái, năng động và cháy hết mình trong sự kiện đó. Rất nhiều người vẫn nghĩ đó là thiết bị âm thanh phức tạp với rất nhiều thiết bị khác nhau và kết nối chúng lại thật khó khăn. Tuy nhiên thực tế không giống như vậy, các dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu lại khá đơn giản từ thiết bị tới sự vận hành của hệ thống.

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các thiết bị cần có trong Dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu.

Dàn loa hội trường

Loa hội trường, loa sân khấu là thiết bị quan trọng để phát âm thanh đến người nghe, đây là sản phẩm không thể thiếu trong buổi biểu diễn, sự kiện. Hiện nay có nhiều loại loa hội trường khác nhau để lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng chúng ta sẽ chọn loại loa tương ứng.

Cục đẩy công suất Amply

Đây cũng là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu.Được coi là sự kết hợp giữa Mixer và cục đẩy công suất giúp cho hệ thống âm thanh tốt hơn và gọn gàng hơn. Tuy nhiên trong những trường hợp hội trường lớn thì chúng ta nên sử dụng cục đẩy công suất.

Micro

Micro cũng là một thiết bị phải có trong dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu giúp thu âm và biến đổi âm thanh và khuếch đại âm thanh. Hiện nay thường sử dụng thiết bị micro không dây để tiện trong quá trình di chuyển trên sân khấu. Cần những dòng Micro phát sóng ổn định, có thể nhận sóng từ xa.

Mixer

Đây là thành phần quan trọng giúp cân chỉnh âm thanh giúp chúng ta có thể kiểm soát tín hiệu. Các mixer cao cấp thường có bộ xử lý tín hiệu cho phép xử lý, loại bỏ các âm thanh không cần thiết như tiếng hú hét.

Các loại mixer có thể kết hợp với cục đẩy công suất lớn làm cho chất lượng âm thanh tối ưu cho âm thanh hội trường.

Các phụ kiện

Phụ kiện âm thanh bao gồm dây loa, các dây kết nối và các thiết bị khác. Những thành phần nhỏ này sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của các thiết bị âm thanh sân khấu.

Giá dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu là bao nhiêu?

Dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu rất khó để có thể biết chính xác bao nhiêu tiền vì nó phụ thuộc vào quy mô tổ chức và việc lựa chọn các thiết bị của hãng nào. Tuy nhiên với những quy mô vừa và nhỏ dành cho diện tích khoảng 100 -1000 m2 thì mức giá sẽ chỉ từ 100-500 triệu là chúng ta có thể setup đầy đủ hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu. Tuy nhiên với các sự kiện quan trọng, yêu cầu hệ thống âm thanh cực tốt thì có thể chúng ta sẽ phải chi trả nhiều hơn tùy vào mục đích sử dụng.

Mua dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi thường gặp khi được yêu cầu mua thiết bị để tổ chức sự kiện, hiện nay trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp các dàn âm thanh hội trường. việc tìm mua bên cung cấp thiết bị là không khó, Tuy nhiên đơn vị có thể cung cấp giải pháp hoàn thiện, cam kết, nhiệt tình, chuyên nghiệp,hướng dẫn chi tiết và chuyển giao cách làm thì không nhiều. 

Xem thêm các dự án chúng tôi đã triển khai tại đây!

 

 

Tags: , , , ,

Để lại bình luận