10 lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu và cách khắc phục – Phần 2

Ở phần 1 AV PLUS đã nêu ra 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu và cách khắc phục. Ở phần 2 chúng ta sẽ nêu ra thêm 5 lỗi còn lại trong bài viết này.

Hình ảnh không hiển thị hết

Các trường hợp hình ảnh không hiển thị hết chúng ta bị mất góc hoặc mất một phần màn hình thì nguyên nhân do chưa tương thích giữa máy tính và máy chiếu.

Cách khắc phục: 

Chúng ta cần điều chỉnh lại màn hình máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp. Với các máy tính đời cũ màn hình vẫn không tương thích với các mẫu máy chiếu cơ bản thì chúng ta cần tắt màn hình máy tính đi, chỉ để lại màn hình trên máy chiếu.

Màn hình hiển thị các chấm lốm đốm trên hình ảnh

Gặp phải trường hợp này thì nguyên nhân có thể do bụi bẩn bám vào và tích tụ trên tấm panel tạo màu xanh trong máy chiếu. Các đốm màu trên màn hình máy chiếu là tác nhân gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục:

Hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và vệ sinh máy chiếu thường xuyên. Bảo hành định kỳ theo thời gian khuyến cáo.

Hình ảnh máy chiếu bị đảo ngược lại

Trường hợp này xảy ra không phải do bị lỗi đây là một chế độ mà các hãng cho vào mục cài đặt. Với mục đích có thể sử dụng máy chiếu linh hoạt trong các vị trí khác nhau và không gian khác nhau.

Cách khắc phục:

Để chỉnh lại đúng chiều trong trường hợp này chúng ta tìm mục Front/Desk chọn chế độ mong muốn. Thông thường sẽ có các chế độ như sau:

  • Front/Desk (trình chiếu mặt trước máy chiếu để bàn)
  • Front/Ceiling (trình chiếu mặt trước máy chiếu treo trần)
  • Rear/Desk (trình chiếu sau máy chiếu để bàn)
  • Rear/Ceiling (trình chiếu sau máy chiếu treo trần)

Chọn chế độ phù hợp với vị trí đặt là được.

Không sử dụng được điểu khiển từ xa

Thông thường máy chiếu đi kèm với thiết bị điều khiển từ xa. Sẽ có trường hợp chúng ta không thể sử dụng được các thiết bị này. Nguyên nhân do điểu khiển hết pin, hỏng hoặc quá xa máy chiếu.

Cách khắc phục:

Nếu điều khiển hết pin chúng ta chỉ cần thay pin hoặc giảm khoảng cách giữa điều khiển và máy chiếu lại gần. Với trường hợp do bóng đèn huỳnh quang chúng ta cần tắt bóng hoặc thay bằng bóng sợi đốt.

Máy chiếu không tắt nguồn

Đây là lỗi mà làm cho chúng ta ức chế nhất, cho dù làm mọi cách thì chiếc máy chiếu chúng ta vẫn không tắt được. Đèn vẫn sáng dù chúng ta nhấn và giữ nút nguồn. Nguyên nhân do bóng đèn nguồn chưa chắc chắn, hoặc do trong quá trình di chuyển bóng bị lệch, lỏng.

Cách khắc phục:

Khi xảy ra lỗi này chúng ta cần điều chỉnh lại vị trí bóng đèn chắc chắn với chuôi bóng.

 

Tags: , , ,

Để lại bình luận